Back to Top

Tin tức Vimefulland

Athena Fulland được cam kết bảo lãnh từ các ngân hàng

Vimefulland cam kết pháp lý cho ngân hàng thương mại bảo lãnh

Trong tình trạng xã hội hiện nay, có khá nhiều dự án bất động sản không thực hiện đầy đủ pháp lý dẫn đến không một ngân hàng thương mại nào dám cam kết bảo lãnh. Điều này gây ra khá nhiều mối e ngại cho khách hàng trong việc đầu tư, thế nên tình trạng dự án bỏ hoang, thi công bị trì trệ xảy ra là điều dễ dàng thấy.

Là một chủ đầu tư mới trong ngành bất động sản, Vimefulland là một trong số CĐT hiếm hoi dám cam kết tính pháp lý của dự án trực tiếp trên HĐMB trong đó có thể kể đến các điều khoản về công tác PCCC. Chính vì thế ngay từ khi mới triển khai, dự án Athena Fulland Nguyễn Xiển đã được các ngân hàng thương mại cam kết bảo lãnh.

Tiến độ tháng 8 Shophouse Nguyễn Xiển (Ảnh 3)
Tiến độ tháng 8 Shophouse Nguyễn Xiển

Theo đó thì kể từ ngày ký hợp đồng mua nhà thì ngân hàng sẽ cam kết bảo lãnh nhà ở sẽ hình thành trong tương lai cho khách hàng trong vòng 10 ngày theo đúng thông tư số 13/2017/TT-NHNN sửa đổi và bổ sung 1 số điều khoản thuộc thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/06/2015 đã quy định. Cũng qua đó thì bên mua và bên thuê cũng phải nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư từ khi ký HĐMB đến kỳ giao hạn nhận nhà đã cam kết.

Trong trường hợp mà chủ đầu tư Vimefulland không bàn giao nhà đúng thời hạn cho bên mua nhà mà không hoàn lại hoặc hoàn lại không đầy đủ số tiền đã từ bên mua thì chủ đầu tư sẽ phải nhận nợ và có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng thương mại.

Tiến độ thực tế dự án Shophouse Athena Fulland
Tiến độ thực tế dự án Shophouse Athena Fulland

Điều kiện cam kết bảo lãnh của ngân hàng thương mại với dự án Athena Fulland

Các điều kiện mà ngân hàng thương mại khi thực hiện bảo lãnh cần phải đảm bảo khi cam kết hình thành nhà ở trong tương lại:

  1. Thể hiện đầy đủ và chi tiết nội dung bảo lãnh, đồng thời bổ sung đầy đủ giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng thương mại.
  2. Trong giai đoạn bị kiểm soát đặc biệt không bị cấm thực hiện bảo lãnh hình thành nhà ở tương lai. Trong thời kỳ cụ thể, ngân hàng nhà nước phải công bố danh sách ngân hàng thương mại có đầy đủ năng lực thực hiện bảo lãnh hình thành nhà ở tương lai.
  3. Ngân hàng bảo lãnh phải tìm hiểu kỹ và xem xét các quy định về cấp bảo lãnh cho các CĐT.
  4. Số tiền bảo lãnh cho 1 dự án phải tương ứng với số tiền mà CĐT được phép nhận của bên mua theo đúng điều 57 của bộ luật kinh doanh BĐS và các điều khoản có trong HĐMB.
Tiện ích dự án Athena Đại Kim
Tiện ích dự án Athena Đại Kim

Trên đây là một số quy định của nhà nước về phương thức bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai của các ngân hàng thương mại. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0949.219.838 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Summary
Review Date
Reviewed Item
Athena Fulland được cam kết bảo lãnh từ các ngân hàng
Author Rating
51star1star1star1star1star
  • iris garden